15 loại tem nhãn mã vạch phổ biến hiện nay (Phần 1) – Giới thiệu về tem nhãn mã vạch

Ngày nay, tem nhãn mã vạch xuất hiện hầu hết trên các sản phẩm có bao bì. Nó có mục đích để thể hiện thông tin của sản phẩm, khẳng định thương hiệu cũng như chất lượng của sản phẩm.

Vây tem nhãn, mã vạch là gì? Chúng có tác dụng gì và các loại tem nhãn phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy cùng đọc phần 1 của bài viết “15 loại tem nhãn mã vạch phổ biến hiện nay – Giới thiệu về tem nhãn mã vạch” để tìm hiểu về vấn đề này.

Tem nhãn là gì và ý nghĩa của chúng.

Tem nhãn hàng hóa chính là các bản viết, bản in hay bản được chụp chữ, hình vẽ được các nhà sản xuất dán, in, đính hay chạm trên thân của sản phẩm, bao bì thương phẩm của hàng hóa.

Ngày nay, tem nhãn hàng hóa được xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm. Nó vừa mang lại tính thẩm mỹ cho hàng hóa đồng thời bảo vệ thương hiệu cho nhà sản xuất. Nó như một căn cứ để người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm, và giúp các cơ quan chức năng kiểm soát, kiểm tra sản phẩm một cách dễ dàng.

Mã vạch là gì và ý nghĩa của chúng.

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. … Mã vạch (Barcode) theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một lọai ký hiệu gọi là ký mã vạch(Barcode symbology).

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “Chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.
Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

Như vây, chúng ta đã tìm hiểu khái niệm cơ bản về tem nhãn và mã vạch và ý nghĩa của chúng đối với sản phẩm trên thị trường. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo về tem nhãn và mã vạch để tìm hiểu về chúng.

Dịch vụ in tem nhãn tại Nguyễn Kim: http://www.inannguyenkim.com/in-tem-nhan/

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ In Nguyễn Kim

Địa chỉ: Số 8b, ngõ 124 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – Hà Nội.
Email : innguyenkim@gmail.com
Đin thoại :0986.919.068 – 0989 536 298
Hotline: 04 6260 4387

Chi Nhánh Miền Nam: 63-65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú , TP HCM
Email : info@inbaobigiay.vn
Đin thoại : 0936 114 116
Máy bàn : 08 35 591 951

Website in NGUYỄN KIM: trungtaminan.com.vn