Cấu tạo và các chất liệu khi in tem nhãn decal

Tem nhãn decal là một trong những loại tem được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất tem nhãn của các công ty in, phục vụ nhu cầu của các đơn vị sản xuất kinh doanh đóng gói bao bì và những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khác.

Ý nghĩa của việc in tem decal

In tem decal nhằm giúp các doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm của mình trước những hoạt động làm giả làm nhái của nhiều cá nhân, tổ chức khác, ngoài ra tem còn giúp cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
Tem decal đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong ngành sản xuất tem nhãn của các công ty in cũng như các đơn vị sản xuất đóng gói bao bì và nhiều vị kinh doanh khác.

Chất liệu in tem decal:

Giấy decal: Tem decal được làm từ chất liệu là giấy decal, có khả năng tự dính trên các loại vật liệu khác nhau, Lớp keo tự dính này được dính nhờ áp lực. Điểm đặc biệt của loại tem decal này đó là chất keo tự dính, loại khác thì chỉ dính khi bị nung nóng, chúng được làm ướt hay bôi keo ở dạng thông thường.


Vỏ ngoài (lớp đế): Bên ngoài lớp keo còn có một lớp giấy đế (làm bằng giấy kraft hoặc galssine) có khả năng bảo vệ để khi bóc lớp đế lên, tem decal sẽ được đè nhẹ dính vào bề mặt của sản phẩm bất kỳ.
Chỉ cần một lực nhẹ cũng có thể dính vào sản phẩm chứ không cần phải nung nóng hay làm ướt.

Tem decal được cấu tạo bao gồm 4 lớp:

Lớp giấy (hoặc lớp vải, nhựa): Những nội dung cần thiết đều được thể hiện trên lớp này.
Lớp keo
Lớp silicon (PE – silicon): có tác dụng ngăn không cho keo dính vào lớp đế.
Lớp đế: bảo vệ keo dính khi chưa sử dụng, thường làm bằng giấy kraft, glassine.

Dịch vụ in tem nhãn tại Nguyễn Kim: http://www.inannguyenkim.com/in-tem-nhan/

https://trungtaminan.com.vn/in-tem-nhan

www.inantemnhan.info/