Những lưu ý khi thiết kế và in tem bảo hành cho sản phẩm.

In tem bảo hành là loại tem phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp sử dụng để dán lên sản phẩm. Khi sản phẩm được dán tem bảo hành giúp người tiêu dùng nắm được thông tin bảo hành của sản phẩm. Đa số các sản phẩm được dán tem bảo hành là các sản phẩm điện tử được sử dụng trong thời gian dài và khi có hỏng hóc hay lỗi do nhà sản xuất sẽ được nơi cung cấp sản phẩm khắc phục dựa theo thời gian bảo hành có in trên tem bảo hành của sản phẩm.

in-tem-bao-hanh-tem-nhan
Tem bảo hành thường gặp trên thị trường.

Thiết kế nội dung tem bảo hành

Tem bảo hành có nhiều loại khác nhau tùy vào từng loại tem bảo hành như: tem dai, tem vỡ, tem decal giấy, tem decal bạc, tem 7 màu…Hình dáng của tem cũng khá là đa dạng: hình chữ nhật, hình tròn, hình elip…Và cần dựa vào mục đích của tem mà nội dung của nó cũng có chút thay đổi.

thiet-ke-noi-dung-tem-bao-hanh
Thiết kế nội dung cho tem bảo hành.

Thường khi in tem bảo hành sẽ bao gồm 4 phần chính là: phần in hoa văn họa tiết tên tem bảo hành, phần logo thương hiệu của doanh nghiệp, phần tên doanh nghiệp và phần ngày tháng bảo hành, sản xuất. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu vào từng phần nội dung nhỏ

Thiết kế hoa văn họa tiết cho tem bảo hành

Thiết kế hoa văn họa tiết lên tem bảo hành với mục đích làm cho tem bảo hành được bắt mắt hơn, thu hút người nhìn hơn đồng thời đây cũng cách để tem bảo hành chống bị làm giả một cách hiệu quả. In hoa văn họa tiết thường được thiết kế in chìm hoặc nổi với các tông màu thường là các màu nhẹ nhàng, hoa văn họa tiết có thể in vào giữa cũng có thể in ngoài viền của tem.

thiet-ke-hoa-van-tem-bao-hanh
Thiết kế các hoa văn họa tiết cho tem bảo hành.

Đi vào vì dụ cụ thể: in tem bảo hành là hình tròn, hình elip thường được in vào trung tâm của tem. Đối với hình chứ nhật thừng được in ở viền xung quanh của tem hoặc in trên toàn bộ tem, tem ngũ giác, lục giác thường được in toàn bộ trên tem.

Hoa văn trên tem bảo hành thường có đặc điểm đối xứng với nhau như màu sắc có thể khác nhau hoặc giống nhau.

Logo thương hiệu trên tem bảo hành

thiet-ke-logo-tem-nhan-tem-bao-hanh
Logo trên tem bảo hành là phần quan trọng nhất.

Tem bảo hành cần in logo thương hiệu riêng của doanh nghiệp sản xuất tạo ra sản phẩm đó với mục đích giúp cho người tiêu dùng nhận diện được thương hiệu một cách nhanh chóng. Logo thương hiệu thường được in chủ yếu bằng các hình ảnh cũng như là chữ có kích thước lớn hơn chữ bình thường một chút. Do vậy cần phải rất chú trọng vì sẽ là cái đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi nhìn thấy tem bảo hành. Màu sắc của logo cần phải nổi bật nhất trên hoa văn họa tiết của tem nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.

Dịch vụ in tem bảo hành tại Nguyễn Kim:  https://trungtaminan.com.vn/in-tem-nhan