Những quy định in tem nhãn phụ không phải ai cũng biết

Tem nhãn phụ thường được sử dụng cho các sản phẩm nhập khẩu nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm, tuy nhiên việc in ấn tem nhãn phụ cần phải tuân thủ theo những quy định của Bộ Công thương.

Tem nhãn phụ được dán trên bao bì để thể hiện các thông tin cần thiết về hàng hóa bằng tiếng Việt Nam đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài trước khi đưa ra bán hoặc lưu thông ở thị trường. Tem phụ có chức năng giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát và phân biệt được với hàng hóa nhập lậu. Hiện nay các sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam đều phải có tem nhãn phụ, thông thường tem phụ được in đơn giản trên nền giấy decal, có màu sắc đơn giản nhưng thông tin, hình ảnh phải rõ ràng, chính xác.

Theo quy định của Bộ Công thương, nội dung trên tem phụ phải có thông tin chung về: công ty nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, mã đăng ký, mã vạch và tên hàng hoá, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ phải được ghi trên tem nhập khẩu hàng hoá… Chỉ khi đảm bảo được các thông tin nêu trên thì tem nhãn phụ mới đảm bảo giá trị pháp lý và đảm bảo an toàn cho sản phẩm khi lưu hành trên thị trường.

Những quy định khi in tem nhãn phụ tại Việt Nam

Ngoài những nội dung hiển thị cần phải có thì tem nhãn phụ cần phải đảm bảo các quy định sau:

Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hoá phải rõ ràng, chính xác.
Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hoá.

Thiết kế đơn giản, in một hoặc hai màu trên máy offset để có chất lượng in sắc nét với những ký tự dạng chữ nhỏ.

Phải được gắn trên bao bì thương phẩm của hàng hoá ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hoá.

An toàn hơn các doanh nghiệp cần phải in ấn tem nhãn phụ tại những cơ sở in chuyên nghiệp để đảm bảo sở hữu tem chất lượng, đúng theo những yêu cầu của Bộ Công thương và thể hiện được tính chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Với đội ngũ công nhân với trên 10 năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế, in ấn cho bạn những chiếc tem nhãn mác hợp lý nhất theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ gửi mẫu và báo giá cho khách hàng nhanh nhất sau khi khách hàng liên lạc với công ty chúng tôi.

Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0986.919.068 – 0977 503 919

Email: innguyenkim@gmail.com

Trang web: http://inantemnhan.info